Vì sao khách hàng nên kiểm tra xe ô tô sau 1000km đầu tiên

Để tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng xe, việc kiểm tra xe ô tô sau 1000km đầu sử dụng là rất cần thiết, giúp người lái khắc phục kịp thời những lỗi không mong muốn.

Việc bảo dưỡng ô tô đóng vai trò rất quan trọng, thông thường công việc này được thực hiện theo từng cột mốc để đảm bảo xe vận hành an toàn và ổn định. Kiểm tra xe ô tô sau 1000km đầu di chuyển là cột mốc đầu tiên và quan trọng nhất giúp người lái khắc phục kịp thời những lỗi không mong muốn do sản xuất hoặc phát sinh trong quá trình vận hành xe.

Kiểm tra xe ô tô sau 1000km đầu tiên từ nội thất, ngoại thất đến động cơ xe sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về tình trạng xe hiện tại.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, những điều kiện ngoại cảnh có thể tác động làm giảm hiệu suất hoạt động của xe. Kiểm tra và bảo dưỡng 1.000 km đầu tiên như một hình thức “nạp năng lượng”, làm mới cho xe, giúp xe vận hành hiệu quả và ổn định hơn.

Những chi tiết cần bảo dưỡng khi kiểm tra xe ô tô sau 1000km đầu tiên

Bảo dưỡng sau 1000km đầu như thế nào?

Sau khi kết thúc hành trình 1000 km đầu tiên của xe, người dùng nên thực hiện việc bảo dưỡng xe như sau:

– Làm sạch, vệ sinh hệ thống lọc gió, máy điều hoà, tản nhiệt kính,…

– Kiểm tra tay lái: xem xét mức hoạt động của bộ phận này có ổn định hay không.

– Kiểm tra bulong: đảm bảo tất cả các bulong đã được vít chặt chẽ.

– Kiểm tra hệ thống khung gầm: nếu không chắc chắn cần bảo dưỡng để đảm bảo độ chịu lực và chắc chắn của khung.

– Kiểm tra máy, dầu, nhớt: xem xét có xảy ra hiện tượng rò rỉ hay không, nếu có cần tiến hành bảo dưỡng ngay.

Đối với những xe thường xuyên hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, người dùng cần lưu ý kiểm tra các bộ phận dễ bị hư hại như: đèn cảnh báo, hệ thống làm lạnh, âm thanh và cơ cấu nâng hạ ghế.

Đồng thời, kiểm tra hoạt động của cần số, phanh, các công tắc đèn trần, nâng hạ vô lăng và gương chiếu hậu để đảm bảo chúng vẫn hoạt động bình thường. Đặc biệt, cần kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn pha, nắp đóng mở bình xăng, cốp xe, cửa xe và cần gạt mưa. Hãy kiểm tra xe ô tô thật kỹ càng và đảm bảo mọi bộ phận đều hoạt động bình thường.

Nên thay những gì sau 1000 km đầu tiên?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau 1000 km di chuyển đầu tiên, ô tô cần thay mới những hạng mục sau:

– Dầu nhớt động cơ: 1.000 km đầu tiên của xe được xem là khoảng chạy roda, do đó, việc thay mới dầu nhớt là điều quan trọng. Việc thay dầu sẽ đảm bảo động cơ hoạt động tốt và tăng cường hiệu năng trong những km tiếp theo.

– Thay/sửa những chi tiết lỗi do nhà sản xuất: trong khoảng thời gian này, mọi chi phí phát sinh do khắc phục lỗi từ nhà sản xuất sẽ được miễn phí. Vậy nên, người dùng hãy sớm sửa hoặc thay mới các chi tiết xe bị lỗi để có thể được hưởng tối đa quyền lợi bảo hành.

Quý khách hàng tìm hiểu thông tin, đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như  VinFast VF e34, VinFast Lux A2.0VinFast VF8, VinFast VF9 hãy gọi qua hotline 08888 55 167 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.