Sơn phủ gầm ô tô là gì? Lợi ích của việc sơn phủ gầm ô tô

Sơn phủ gầm ô tô giúp tăng tính thẩm mỹ của xe (Nguồn: Sưu tầm)

Sơn phủ gầm ô tô là một trong những biện pháp để bảo vệ khu vực gầm xe. Do đây là vị trí thấp, tiếp xúc gần với mặt đường, chịu tác động của thời tiết và lực bên ngoài nên dễ bị hư hỏng, gỉ sét. Vậy việc phủ gầm xe có lợi ích như thế nào đến ô tô của bạn.

1. Sơn phủ gầm ô tô là gì?

Đây là cách xịt phủ một lớp sơn hóa chất chuyên dụng lên toàn bộ bề mặt của gầm xe. Dung dịch sơn thường là hỗn hợp dung môi dạng sệt, có chiết xuất từ thành phần gốc nhựa tổng hợp hoặc chất liệu cao su non. Lớp phủ đặc biệt này giúp bảo vệ gầm xe ô tô khỏi tác động của yếu tố gây hại từ môi trường cũng như điều kiện di chuyển, hỗ trợ cách âm gầm và tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời cũng giúp chủ xe dễ dàng vệ sinh khu vực này.

2. Lợi ích khi sơn phủ gầm xe ô tô

Việc sơn phủ gầm ô tô đem lại khá nhiều lợi ích cho phương tiện. Một trong số đó là khả năng chống gỉ sét, hao mòn phần gầm và bảo vệ lớp sơn chuẩn ban đầu. Gầm xe là vị trí thấp, tiếp xúc gần với các yếu tố bên ngoài như chướng ngại vật trên đường, nước mưa, cát, bùn,… Đồng thời, đây cũng là vị trí khá khó để bảo dưỡng và làm sạch. Vì thế, khi hoạt động trong thời gian dài ở các cung đường gồ ghề, mưa gió nhiều sẽ nhanh chóng gỉ sét. Thậm chí khi gió lùa vào sẽ tạo tiếng động lớn từ lốp xe gây ù tai, khó chịu.

Lúc này, việc sơn phủ gầm ô tô là một biện pháp hiệu quả, hợp lý. Lớp sơn phủ gầm ô tô chuyên dụng sẽ tạo ra lá chắn, hạn chế sự tiếp xúc của phần gầm xe với nước, bùn, sỏi đá,… Từ đó sẽ hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét, hao mòn và cách âm tiếng ồn. Ngoài ra, chủ xe có thể xem thêm các lợi ích khi sơn phủ gầm ô tô.

Việc sơn phủ gầm ô tô còn giúp hạn chế tiếng ồn từ dưới gầm vào trong ô tô ( Nguồn sưu tầm )

3. Khi nào nên phủ gầm ô tô

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gầm xe bị hư hỏng, có thể do tác động từ đường xá và điều kiện thời tiết. Do đó các chủ xe nên thường xuyên kiểm tra và sơn phủ gầm ô tô đặc biệt là vào mùa mưa. Lúc này, nhiệt độ không khí và độ ẩm thay đổi, ảnh hưởng đến các chi tiết máy, mối nối và cả gầm xe. Khi điều khiển xe dưới thời tiết mưa ẩm ướt, nhiều bùn đất kèm theo mặt đường gồ ghề sẽ ảnh hưởng lớn đến độ bền của gầm. Người dùng cũng nên lưu ý đến việc kiểm tra và bảo dưỡng phương tiện để đảm bảo chất lượng động cơ và độ an toàn khi lưu thông.

Để được phục vụ tốt nhất, quý khách hàng vui lòng ĐẶT LỊCH HẸN với xưởng dịch vụ VinFast Huế thông qua Hotline: 08888 55 175

Địa chỉ: Số 38 Phạm Văn Đồng, Phường Vỹ Dạ, Thành Phố Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.