Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết

Để có những chuyến đi an toàn và thoải mái nhất, mọi người cần chăm sóc xe ô tô không chỉ trước Tết Nguyên đán mà cả sau đó nữa.

Thông thường mọi người chỉ có thói quen chăm sóc vệ sinh xế yêu trước Tết để chiếc xe có diện mạo sạch sẽ, sáng bóng nhất để di chuyển thăm họ hàng hay có những chuyến đi trong dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, lời khuyên từ những người giàu kinh nghiệm chăm sóc xe là bạn cũng nên chăm chút chiếc xe cả trong thời điểm sau Tết nữa. Việc chăm sóc và bảo vệ xe sẽ giúp mọi chuyến đi của bạn đều thuận lợi, an toàn. Dưới đây là một số lời khuyên để chăm sóc và bảo dưỡng xế yêu của mình sau Tết được tốt hơn.

1. Rửa sạch ngoại thất

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 năm nay có mưa và thời tiết không quá đẹp để di chuyển. Những cơn mưa khiến đường đi lầy lội và khá bẩn xe, đặc biệt là các cung đường ở những vùng thôn quê xa thành phố. Thời điểm Tết Nguyên đán phần lớn các gia đình đều chọn di chuyển về quê nhà để thăm gia đình, họ hàng người thân sau một năm bôn ba làm việc bên ngoài. Bởi vậy sau khi di chuyển nhiều sau dịp Tết thì chủ xe cũng nên làm sạch ngoại thất, rửa sạch bụi bẩn, bùn bám bên ngoài xe.

2. Vệ sinh nội thất xe

Khoảng thời gian Tết cũng là thời điểm đồ ăn đồ uống khá nhiều. Do đó, chuyện trẻ con nô đùa, ăn uống trên xe là rất thường xuyên. Thức ăn có thể rơi vãi ra xe hay lọt vào các khe, kẽ và mắc ở đó khó vệ sinh. Lâu ngày những cặn thức ăn này bị phân hủy sinh ra mùi, vi khuẩn có hại cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ nội thất của xe sau dịp Tết nguyên đán.

3. Kiểm tra tình trạng lốp xe

Sau khi di chuyển trong điều kiện đường sá không tốt như lầy bùn/gồ ghề hoặc trong một chuyến đi xa bạn đều nên kiểm tra lại tình trạng lốp xe để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho những chuyến đi sau đó. Sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày việc kiểm tra tình trạng lốp xe lại càng quan trọng và cần thiết.

4. Kiểm tra bình ắc quy

Bình ắc quy cũng là một bộ phận bạn nên kiểm tra kỹ sau dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo động cơ xe luôn hoạt động tốt trong điều kiện mưa gió, thời tiết lạnh giá. Hiện nay, công nghệ ô tô đã giúp giảm tình trạng động cơ ô tô khó hoạt động trong thời tiết quá lạnh. Tuy nhiên, để chắc chắn thì một thao tác kiểm tra vẫn đơn giản và chủ động hơn việc tìm cách khởi động xe vào thời điểm cần di chuyển gấp.

4. Kiểm tra các loại dung dịch

Sau một chuyến hành trình dài, chủ xe nên kiểm tra lại các mức dầu trợ lực, dầu tăng, nhớt động cơ, dung dịch làm mát… để đảm bảo không có sự hao hụt bất thường nào. Nếu có vấn đề rò rỉ nào xảy ra chủ xe cũng có thể nhanh chóng xử lý.

Để được phục vụ tốt nhất, quý khách hàng vui lòng ĐẶT LỊCH HẸN với xưởng dịch vụ VinFast Huế thông qua Hotline: 08888 55 175

Địa chỉ: Số 38 Phạm Văn Đồng, Phường Vỹ Dạ, Thành Phố Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.