Điều khiển nhà thông minh bằng một câu lệnh trên ô tô điện VinFast VF 8

ới những câu lệnh đơn giản bằng tiếng Việt, chủ sở hữu ô tô điện VinFast VF 8 có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị trong ngôi nhà thông minh FPT Smart Home.

Thông qua ứng dụng Rogo SmartHome được tích hợp sẵn trong gói dịch vụ thông minh Smart Services trên VF 8, chủ sở hữu có thể kết nối, tương tác với những căn nhà FPT Smart Home ở bất cứ đâu và lúc nào.

Nền tảng thông minh cho cuộc sống luôn kết nối

Bắt đầu bằng câu “Hey VinFast”, sau đó sử dụng những lệnh thuần Việt, chủ nhà có thể điều khiển đóng – mở rèm cửa, tắt – bật hệ thống chiếu sáng, theo dõi kiểm soát an ninh gia đình từ xa. Các thao tác điều khiển nhà thông minh qua màn hình giải trí trung tâm 15,6 inch của VinFast VF 8 cũng trực quan và dễ dàng.

“Tôi không cảm thấy có khoảng cách nào giữa ngôi nhà thông minh và chiếc ô tô điện này. Đây là cuộc sống kết nối đúng nghĩa”, anh Nguyễn Đức Linh chia sẻ trong lần đầu tiên trải nghiệm điều khiển nhà thông minh từ ô tô điện VinFast VF 8.

Sự kết hợp giữa VinFast và FPT Smart Home mang lại trải nghiệm điều khiển nhà thông minh hiếm có tại thị trường Việt Nam. Điều này đã góp phần thúc đẩy nhanh quyết định đặt cọc mẫu ô tô điện VF 8 của không ít cặp vợ chồng trẻ.

Sau khi đăng nhập tài khoản, các thiết bị thông minh sẽ được cập nhật trên ứng dụng Rogo SmartHome trên xe VF 8

“Vợ chồng tôi đều yêu thích công nghệ, trong nhiều năm qua đã sở hữu gần như đầy đủ thiết bị trong bộ giải pháp nhà thông minh của FPT Smart Home. VinFast VF 8 là mẫu ô tô điện đầu tiên tích hợp việc điều khiển nhà thông minh, bởi thế vợ chồng tôi đã chốt cọc ngay. Theo lịch, chúng tôi sẽ nhận xe trước Tết”, anh Trần Đức Lộc chia sẻ.

Ủng hộ quyết định của chồng ngay từ ngày đầu, chị Mai – vợ anh Lộc – cho biết: “Nhà thông minh FPT Smart Home đã rất tiện, nay thêm cả xe điện thông minh VinFast thì quá tốt. Trên đường đi làm về, tôi vừa có thể mua đồ Shopee, vừa bật đèn trong nhà, máy lọc không khí và máy hút bụi, tiết kiệm thời gian lẫn công việc phải làm. Tôi rất mong chờ được trải nghiệm sự tiện nghi này”.

Đặc biệt, với ứng dụng Rogo SmartHome, anh Lộc có thể theo dõi ngôi nhà từ xa một cách dễ dàng. Chuyển động hay thay đổi nào bất thường trong nhà cũng được gửi thông báo đến người lái xe.

“Thậm chí, sau này khi ra ngoài có việc gấp, tôi cũng an tâm để con cái ở nhà. Hoặc những lúc nhà đi chơi xa cũng an tâm vì mọi thay đổi bất thường đều có thông báo gửi về màn hình xe”, người bố 2 con bổ sung.

Xe và nhà đều có thể thông minh hơn theo thời gian

Ô tô điện và nhà thông minh đều trở nên thú vị sau khi ứng dụng công nghệ vào thực tiễn đời sống. Việc thiết lập hệ thống ở dạng module cho phép người dùng dễ dàng thay đổi, nâng cấp thiết bị để cuộc sống trong nhà thông minh và tiện nghi hơn trước.

“Tôi nghiên cứu làm nhà thông minh từ khi còn trên ghế nhà trường nhưng cũng không thể nghĩ tốc độ phát triển mô hình này nhanh đến thế. Việc nâng cấp nhà thông minh quá đơn giản, cả với người không am hiểu công nghệ nhiều. Cần thêm các doanh nghiệp lớn như FPT đem tinh thần tiên phong công nghệ vào cuộc, để chất lượng sống thực sự thay đổi”, anh Nguyễn Đức Long – cựu sinh viên ĐH Bách Khoa – khẳng định.

Sở hữu ô tô điện VF 8 từ những ngày đầu, đồng thời là fan của thiết bị thông minh FPT Smart Home, anh Đặng Tuấn Thành (TP.HCM) cho biết việc lựa chọn thương hiệu uy tín đặc biệt quan trọng.

“Các thiết bị công nghệ thông minh liên quan trực tiếp tới cuộc sống, sự riêng tư và an toàn của cả gia đình nên phải thương hiệu uy tín mới đảm bảo”, anh Thành chia sẻ.

Những tiện ích đa dạng của VF 8 mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông minh, khác biệt

VinFast dự kiến bàn giao số lượng lớn mẫu ô tô điện thông minh VF 8. Trước đó, riêng trong tháng 11, doanh nghiệp đã bàn giao 594 ô tô điện, trong đó 412 xe VinFast VF 8.

“Ở phân khúc SUV cỡ D, VF 8 thật sự không có đối thủ khi sở hữu loạt tính năng thông minh, an toàn. Chi phí vận hành thấp cũng thúc đẩy tôi mua VF 8. Ngoài ra, VinFast liên tiếp tăng trải nghiệm thông minh trên các mẫu ô tô điện tạo lợi thế cạnh tranh không nhỏ, mang tới sự thích thú cho người dùng”, anh Phùng Nguyễn Đình Huy (Đà Nẵng) – người vừa nhận xe VF 8 trong tháng 11 – nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.